Hướng dẫn tự Root điện thoại Android đơn giản

Thông thường thì các nhà sản xuất điện thoại Android chỉ cung cấp cho người dùng những tính năng, tiện ích cần thiết, đủ dùng. Và tất nhiên có rất nhiều người dùng không hề biết rằng trên chiếc điện thoại của mình còn khá nhiều những tính năng độc đáo, tiện lợi khác bị ẩn đi. Cũng có không ít người dùng biết được điều này và họ tìm cách để khám phá ra những tính năng thú vị này trên điện thoại thông minh của mình.

Khi root máy thì bạn sẽ thấy được chiếc điện thoại Android của mình còn có thể cài đặt một bản ROM đã được tùy biến (custom ROM), điều chỉnh xung nhịp và điện thế cho CPU (Overclocking – chỉnh xung nhịp và Undervoltage – chỉnh điện thế) nhằm tăng tốc độ xử lý hoặc tiết kiệm pin, bổ sung những tính năng mà mặc định trong máy không hỗ trợ (ví dụ cài thêm Beats Audio, xLoud…) hoặc gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên smartphone Android mà bạn chẳng bao giờ dùng tới (bloatware) để tiết kiệm bộ nhớ và cải thiện tốc độ và những tính năng khác nữa.

Hình ảnh root dien thoai android 1 in Hướng dẫn tự Root điện thoại Android đơn giản

Cách mà mình muốn giới thiệu đến các bạn dưới đây là sử dụng phần mềm RootME, phần mềm này cho phép bạn có thể root hoặc unroot thiết bị Android của mình. Các tính năng của nó cũng bao gồm cài đặt Busybox và SU binaries. RootME hoạt động trên các máy Windows hoặc Linux và sử dụng nó cũng khá dễ dàng.

Yêu cầu

 1. ADB và Fastboot phải được cài đặt trên máy tính của bạn.
 2. Bật gỡ lỗi USB trên thiết bị Android của bạn.
 3. Bật các nguồn không xác định trên thiết bị Android của bạn trong Cài đặt> Bảo mật .
 4. Tăng thời gian chờ trên màn hình trên thiết bị Android của bạn lên 10 phút trong Cài đặt> Hiển thị . Đây là bước tùy chọn và bạn có thể hoàn nguyên về cài đặt ban đầu của mình sau khi quá trình hoàn tất.
 5. Đảm bảo thiết bị của bạn còn lại ít nhất 50% pin, chỉ ở bên an toàn.

Lưu ý

Do có nhiều thiết bị đi ra hầu như mỗi tháng nên rất không thể nào có thể đạt được một phương pháp gốc phổ quát. Như vậy, RootME sẽ không hoạt động trên mọi thiết bị Android nhưng nó nên hoạt động trên nhiều người. Nhà phát triển cho biết đã thử nghiệm nó thành công trên Samsung Galaxy Trend, Samsung Galaxy SII, Samsung Galaxy SIII,Samsung Galaxy Grand Prime Plus, LG NEXUS 5X và Lenovo A2010 và có thể thành công trên nhiều thiết bị khác. Người ta hy vọng RootME sẽ làm việc với nhiều thiết bị hơn. Bạn sẽ phải thử và tìm ra nếu nó làm việc với bạn.

Tuy nhiên thì việc Root máy cũng sẽ là một việc khá mạo hiểm, có thể để lại nhiều rủi ro, điều tồi tệ nhất đó chiếc điện thoại Root có thể mất bảo hành từ nhà sản xuất vì hãng không cho phép người dùng tự ý can thiệp vào hệ điều hành của thiết bị được cài đặt sẵn, điều đó có thể gây ra nhiều lỗi vặt, không liên quan đến nhà sản xuất. Ngoài việc không còn bảo hành thì chiếc điện thoại của bạn sẽ có thể gặp phải những lỗi nhỏ, ảnh hưởng đến qúa trình sử dụng.

Tải về RooME

Tải RootME tại đây

Cách sử dụng RootME

 1. Tải xuống tệp tin RootME zip từ liên kết ở trên và trích xuất nó bất cứ nơi nào bạn muốn.
 2. Trong thư mục được trích xuất có tên RootME-master , bạn sẽ tìm thấy một thư mục khác có tên RootME .
 3. Bên trong thư mục RootME, có hai thư mục con tên là Root và UnRoot .
 4. Cả hai thư mục con này chứa một thư mục các tập tin và hai tập tin. Những cái trong thư mục gốc được đặt tên runme.sh , runme.bat và những thư mục trong UnRoot được đặt tên là runme-UNROOT.sh , runme-UNROOT.bat .
 5. Để root hoặc unroot thiết bị Android của bạn, kết nối nó với máy tính của bạn thông qua cáp USB.

Người dùng Windows

Người dùng Linux

 1. Nếu bạn là người dùng Linux, bạn cần phải chạy tập lệnh gốc hoặc tập lệnh unroot tương ứng (tệp .sh).
 2. Để thực hiện việc này, khởi chạy cửa sổ Terminal và nhập lệnh sau để cấp quyền thực thi cho tệp kịch bản.
  chmod +x /path/to/yourscript.sh

  Thay thế văn bản màu trong lệnh ở trên với đường dẫn tương ứng và tên tập lệnh. Ví dụ, nếu bạn muốn cấp quyền thực thi cho tập lệnh runme.sh , và bạn đã trích xuất thư mục RootME-master trên máy tính của bạn, lệnh mà bạn nên nhập sẽ là

  chmod + x  / home / yourusername / Máy tính để bàn / RootME-chủ / RootME / Root / runme.sh
 3. Bây giờ để chạy kịch bản chỉ cần nhập đường dẫn đến kịch bản và tên tập lệnh trong cửa sổ terminal và nhấn Enter.
  /path/to/yourscript.sh

  Ví dụ, nếu bạn muốn chạy tập lệnh runme.sh và bạn có thư mục RootME-master trên máy tính để bàn, lệnh mà bạn nên nhập sẽ là

  / home / yourusername / Máy tính để bàn / RootME-chủ / RootME / Root / runme.sh

Hình ảnh root dien thoai android 2 in Hướng dẫn tự Root điện thoại Android đơn giản

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để có thể Root được điện thoại Android rồi. Tuy nhiên thì các bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định Root điện thoại của mình vì nó có thể xảy ra lỗi nào đó hay mất đi bảo hành của điện thoại.

Xếp hạng 4.35/5 (1 phiếu)
Bình luận

Nhắc bạn: Nếu game, ứng dụng gặp lỗi không tải được, không mở được hoặc cần trợ giúp hay góp ý về bài viết "Hướng dẫn tự Root điện thoại Android đơn giản", xin hãy để lại bình luận để báo lỗi hoặc góp ý.

Cùng chuyên mục

Trào lưu chụp ảnh hoán đổi trang phục cư hot bạn biết chưa?

Nhận ngay 1GB Data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone miễn phí

Tải nhạc chuông Túy Âm cực chất cho điện thoại Android

4 Siêu phẩm được Sony ra mắt trong đầu năm 2017

Chỉnh sửa ảnh Facebook trong suốt nghệ thuật với Picsart

Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook khi bị hack đơn giản

Trào lưu ảnh bìa Facebook bằng ảnh 360 độ bạn đã biết chưa?

LG G6 ra mắt với màn hình 5.7in, Camera kép 13MP, Snapdragon 821

Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack

Cách xem video trên Youtube không cần mạng khỏe