Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack

Trường hợp người dùng bị đánh cắp hoặc mất tài khoản Facebook là không hề ít. Vào một ngày bạn mở Facebook của mình lên bỗng dưng báo không đúng mật khẩu hoặc tài khoản không còn tồn tại thì quả là khó chịu đúng không nào. Còn chưa nói đến những người kinh doanh online hay “người của công chúng” thì không biết cảm giác của họ sẽ ra sao. Mục đích của những người thực hiện việc hack Facebook của một cá nhân nào đó là để lấy tiền chuộc, hay cố tình chơi xấu, làm cho Facebook của ai đó mất đi vĩnh viễn.

Hình ảnh tang bao mat facebook tranh bi hack 5 in Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack

Hiện nay thì việc làm cho tài khoản của bất kì ai đó mất tạm thời hay mãi mãi không hề khó khăn gì, bất kì ai cũng có thể bỏ ra một số tiền để thuê “hac.ker” làm việc này. Cách mà những hacker này có thể làm biến mất đi một tài khoản Facebook là dựa vào lỗ hổng bảo mật của Facebook, chúng sẽ lập nên một tài khoản giả mạo tài khoản chính chủ không được bảo mật tốt và báo cáo mạo danh, kết hợp với nhiều tài khoản khác báo cáo thì tài khoản chính chủ sẽ bị khóa tạm thời hoặc mãi mãi.

Hình ảnh tang bao mat facebook tranh bi hack 1 in Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack

Vậy nên chúng ta cần có biện pháp để tăng độ bảo mật cho tài khoản Facebook của mình không bị những kẻ xấu đe dọa. Thông thường thì người dùng chỉ biết cách thêm số điện thoại và đặt mật khẩu khó để đảm bảo tài khoản của mình, nhưng như vậy là chưa đủ, dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 bước để có tăng tối đa bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn, không lo kẻ khác chơi xấu mình.

Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack

Bước 1: Để tên thật và xác nhận danh tính

Việc bạn để tên Facebook của mình không phải tên thật, đặt tên biệt danh hay tên một ai đó khác thì những kẻ xấu sẽ dễ dàng “xử” ngay tài khoản Facebook của bạn. Điều quan trọng nhất đó là bạn phải xác minh tài khoản đó là đúng của bạn, đúng tất cả thông tin. Vậy nên các bạn hãy nhanh tay đổi tên Facebook về tên thật của mình ở Tại đây.

Hình ảnh tang bao mat facebook tranh bi hack 2 in Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack

Cùng với đó thì các bạn cần xác minh danh tính thêm bằng cách xác minh giấy tờ tùy thân như chứng mình nhân dân, căn cước, giấy phép lái xe, hộ chiếu. Để xác nhận giấy tờ tùy thân thì các bạn hãy chụp ảnh giấy tờ đó ( chọn một loại trong chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, hộ chiếu,…) rồi sao lưu ảnh đó sang máy tính, tải lên bản Scan rồi nhấn Gửi là được.

Hình ảnh tang bao mat facebook tranh bi hack 3 in Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack

Bước 2: Ẩn thông tin cá nhân

Khi ai đó muốn Rip tài khoản Facebook của bạn thường lập một tài khoản giả mạo để báo cáo tài khoản chính thức của bạn mạo danh, vậy nên các bạn nên ẩn đi thông tin cá nhân của mình để tài khoản giả mạo đó không có bất cứ thông tin gì, không được phép báo cáo mạo danh với Facebook. Việc các bạn cần làm lúc này đó chính là cài đặt hạn chế hiển thị thông tin như ngày( tháng, năm) sinh, số lượng bạn bè, Email, số điện thoại, người thân,… Để làm được việc này thì các bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư rồi thực hiện các bước thay đổi thiết lập như hình dưới đây.

Hình ảnh tang bao mat facebook tranh bi hack 4 in Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack

Với hai bước như trên đây thì tài khoản Facebook của bạn đã gần như bảo mật tuyệt đối, khẳng định đó là tài khoản chính chủ, không tài khoản nào có thể báo cáo bạn mạo danh bạn. Đặc biệt là những Hacker cũng chẳng thể làm được gì tài khoản Facebook của bạn. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết cách bảo vệ tài khoản Facebook của mình, tránh khỏi những kẻ xấu hại mình nhé!

Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Bình luận

Nhắc bạn: Nếu game, ứng dụng gặp lỗi không tải được, không mở được hoặc cần trợ giúp hay góp ý về bài viết "Nâng cấp tối đa bảo mật tài khoản Facebook, không lo bị hack", xin hãy để lại bình luận để báo lỗi hoặc góp ý.

Cùng chuyên mục

Làm thế nào để xuất hiện hiệu ứng phép thuật Harry Potter trên Facebook?

Những sai lầm khiến pin iPhone của bạn bị phá hủy nghiêm trọng

Cách đăng ký tài khoản Apple ID miễn phí mới nhất 2017

Hướng dẫn tự Root điện thoại Android đơn giản

Hướng dẫn cài hình nền 3D trên iPhone về điện thoại Android

Cách cài chế độ ban đêm cho thiết bị Android

Cách cài bàn phím Barcelona cho điện thoại

Cách thiết lập những tiện ích ở Control Center trên iOS 11 tùy ý

Cách khắc phục máy Android đơ, chạy chậm

Cách sử dụng Zalo trên máy tính bằng mã QR